Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam Phước - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Phước - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Phước - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Phước - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Phước - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Phước - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotline02353.889.535
0982471465

Bản đồ địa lý

map_xatamphuoc

SỨC KHỎE QUÝ HƠN VÀNG

Trong cuộc sống hàng ngày, thường trong các buổi gặp mặt, giao lưu hay tổ chức một sự kiện, vào những dịp lễ, tết.....thì câu đầu tiên đã trở thành quen thuộc, gần gũi trong mỗi chúng ta đó là hỏi thăm về sức khỏe và cuối cùng cũng không thể thiếu được một lời chúc sức khỏe. Sức khỏe là một trong những yếu tố để giúp chúng ta có một cuộc sống ổn định về vật chất lẫn tinh thần. Vì vậy sức khỏe được ví như quý hơn vàng.

Có thể nói, sau 43 năm đất nước ta đã được hoàn toàn giải phóng, nhân dân ta vừa tập trung phát triển kinh tế, vừa lo khắc phục hậu quả do chiến tranh để lại, quê hương ta đã dần từng bước thay da, đổi thịt, kinh tế phát triển, đời sống vật chất, tinh thần ngày càng được nâng lên. Tuy nhiên chiến tranh đã đii qua nhưng đã để lại cho chúng ta hậu quả rất nặng nề trên cơ thể hơn 4,8 triệu người bị phơi nhiễm chất độc da cam mà đế quốc Mỹ đã rải khắp trên mảnh đất Việt Nam đang vật lộn với khổ đau, bệnh tật, họ thật sự là những người đau đớn trên tất cả các bệnh đau đớn, người nghèo trong tất cả các người nghèo, mặc dù chúng ta đang trong cuộc đấu tranh đòi lại công lý cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện, ngày đêm phải chống chọi với bao đau đớn, dằn vặt đang cần nhiều đến sự chung tay đóng góp, động viên của cộng đồng nhằm xoa dịu nỗi đau da cam. Những nỗi đau đó họ phải gánh chịu đi suốt hết cả cuộc đời đáng lẽ ra chúng ta phải cùng nhau chia sẻ, an ủi, đấu tranh đòi cho bằng được công lý. Thế nhưng chính chúng ta là người đang nhen nhúm phát sinh thêm đau đớn, bệnh tật, đang hủy hoại dần sức khỏe của chính người dân chung ta do một số kẻ thiếu nhận thức, vô lương tâm, mất hết tính người, coi đồng tiền là trên hết, xem thường tính mạng con người để trục lợi cho gia đình và bản thân như: sử dụng các loại hóa chất nằm trong danh mục cấm của Nhà nước để ngâm, trộn, tẩy, rửa vào các đồ ăn, thức uống, thậm chí còn bơm, chích trực tiếp vào gia súc, gia cầm để tăng trọng lượng hòng thu lợi nhuận cao " Một vốn, bốn lời". Có thể nói đây là những hành vi, tội ác mà chính ta đang đầu độc cho nhân loại từ một cơ thể khỏe mạnh để dần trở thành người bệnh tật, tàn phế...mà quên đi mất nó sẽ trở thành một gánh nặng cho xã hội, gia đình, người thân, chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ và pháp luật cần phải trừng trị xử lý nghiêm minh, thích đáng.
Để bảo vệ sức khỏe cho mọi người, mọi nhà, trước hết cần có sự vào cuộc của các có quan chức năng, Mặt trận, hội đoàn thể từ trên, xuống dưới trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình, trong đó cá nhân đóng vai trò quan trọng đến bảo vệ sức khỏe của con người, bởi vì mọi hành vi vi phạm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoặc nhóm hộ gia đình cũng đều do cá nhân người đứng đầu cơ sở đó, nhóm hộ đó chỉ đạo, thực hiện.
Các cơ quan chức năng cần thường xuyên kiểm tra việc thực hiện cam kết an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ sở SX, KD đồng thời cần có sự chung tay của cả cộng đồng trong việc theo dõi, kiểm tra, giám sát và mạnh dạn tham gia tố giác những hành vi vi phạm về ATVSTP của các có sở SX, KD kể cả các hộ SX, CN theo trang trại, gia trại.
Bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng mới chính là bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình " thương người như thể thương thân". Vì sự phát triển và bảo vệ đất nước, thì từng hộ sản xuất, kinh doanh hãy cam kết và thực hiện đúng cam kết đó là không lạm dụng hóa chất hoặc sử dụng chất cấm trong sản xuất, chăn nuôi, không kinh doanh các mặt hàng vi phạm các quy định hiện hành của Nhà nước. Hãy nói không với thực phẩm bẩn, mà hãy nên chọn cho mình một chỗ đứng, một thương hiệu, không còn tư tưởng " Rau 2 luống, Lợn 2 chuồng" để người tiêu dùng an tâm, không còn lo âu, thấp thỏm đặc biệt là sẽ không quay lưng lại với các nhà SX, KD, CN, nhằm góp phần đạt tiêu chí số 10 về XDKDCNTMKM theo quyết định 2663 của UBND Tỉnh Quảng Nam. Sức khỏe quý hơn vàng nên chúng ta cần phải biết trân trọng nhé.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here: Home Thông tin tuyên truyền SỨC KHỎE QUÝ HƠN VÀNG
Green Blue Orange Back to Top