Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam Phước - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Phước - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Phước - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Phước - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Phước - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Phước - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotline02353.889.535
0982471465

Bản đồ địa lý

map_xatamphuoc

BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ XÃ TAM PHƯỚC THỰC HIỆN "ĐÂY MẠNH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"

 

Thực hiện chỉ thị số 05-CT/BCT ngày 15/5/2016 của Bộ Chính Trị về " đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng. đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đây là một trong những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành 1 việc làm thường xuyên và nâng cao ý thức tự giác trong mỗI cán bộ, đảng viên và nhân dân nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu .
Trước hết BCH quân sự xã xác định việc xây dựng NTM là việc làm thường xuyên, không có điểm dừng, xây dụng NTM phải bắt đầu xây dựng đi từ dưới khu dân cư. Chính vì vậy, xuất phát từ tình hình thực tế trên, BCH quân sự xã hàng năm đã nghiên cứu và chọn một số nội dung, nhiệm vụ cụ thể trong một số tiêu chí XDKDCNTMKM vừa phù hợp với khả năng tham gia của lực lượng, vừa mang tính thiết thực, hiệu quả để tham mưu cho chi bộ hàng năm xây dựng kế hoạch làm theo của tập thể về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
Qua 2 năm triển khai thực hiện, Ban chỉ huy quân sự xã Tam Phước đã đóng góp một phần nhỏ bé của mình trong công tác thực hiện mô hình dân vận khéo để tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các chiến sĩ trong LLDQTV tích cực tham gia duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí NTM trên địa bàn toàn xã, trong đó LLDBĐV, LLDQCĐ, LLDQTC đóng vai trò quan trọng trong việc tiên phong đi đầu gương mẫu tham gia chung tay xây dựng NTM và đã đạt được một số kết quả như :
Đã huy động LLDQTV tham gia đóng góp hàng trăm ngày công để giúp đỡ gia đình chính sách, hộ khó khăn thiếu lao động, chỉnh trang lại nhà cửa, tường rào cổng ngõ, phát quang cây tạp tạo cảnh quang sạch đẹp. Phối hợp tìm kiếm mộ liệt sĩ để đưa về an táng tại NTLS, tham gia dọn vệ sinh NTLS nhân các ngày lễ, tết thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn". Thường xuyên thăm hỏi, hướng dẫn, giúp đỡ hộ nghèo về kiến thức SX, CN, hồ sơ vay vốn, hỗ trợ tiếp sức cho trẻ đến trường từ nguồn kinh phí tiết kiệm của BCH, LL chi đoàn dân quân và đảng viên trong chi bộ nên 2017 đã có 2/2 hộ nghèo mà chi bộ quân sự được Đảng ủy phân công giúp đỡ thoát nghèo bền vững, đồng thời trong tháng 4/2018 BCH quân sự xã đã kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ 10 triệu đồng để chuẩn bị động viên khen thưởng cho các em hộ nghèo, cận nghèo và có HCKK vượt khó học tập tại lễ bế giảng năm học 2017-2018. Tham mưu HĐCS xã tổ chức xét duyệt hồ sơ chính sách theo quyết định 62, QĐ49 đảm bảo theo đúng qui trình, đúng đối tượng nên không có hồ sơ nào để tồn đọng và xảy ra sai sót.
Tham gia đóng góp ngày công để làm các tuyến đường bê tông GTNT, cứng hóa đường làng ngõ xóm vì vậy trên địa bàn toàn xã không có tuyến ngõ xóm lầy lội vào mùa mưa. Tham mưu cho UBND xã phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm tại chỗ cho LLDQ nhất là bộ đội xuất ngũ trở về địa phương (hiện nay cụm công nghiệp Phú Mỹ đã giải quyết hơn 500 lao động, trong đó LLDQ thuộc BCH quân sự xã quản lý chiếm một phần lớn) nhằm giúp cho lực lượng vừa có việc làm ổn định, tăng thu nhập, vừa thuận lợi cho BCH quân sự xã quản lý, nắm chắc tình hình LL có mặt ở địa phương đễ dễ dàng điều động khi cần thiết, góp phần tăng tiêu chí thu nhập từ 32,5 triệu đồng/người/ năm 2016 lên 37 triệu đồng/ người/ năm vào cuối năm 2017. Thực hiện việc duy trì công tác phối hợp giữa quân sự với công an xã theo Nghị định 77 của Thủ tướng Chính phủ vào tối 25 hàng tháng, nên việc nắm bắt thông tin 2 chiều trên địa bàn toàn xã được đảm bảo góp phần duy trì tiêu chí 19 về quốc phòng-an ninh.
Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể nên tập thể BCH quân sự xã đã được Đảng bộ Quân sự Huyện Phú Ninh tặng giấy khen về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/BCT vào ngày 8/5/2018 .
Từ những thực tiễn và kết quả "việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh", BCH quân sự xã rút ra những kinh nghiệm sau:
Có sự quan tâm lãnh chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, sự điều hành của UBND xã về kiểm tra, theo dõi, đôn đốc BCHQS trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, trong đó phải kể đến vai trò tham mưu tích cực của từng đồng chí trong BCH được đảm nhận phụ trách trên từng lĩnh vực.
Làm tốt công tác quản lý, giáo dục chính trị, tư tưởng, nắm chắc kịp thời tình hình tư tưởng trong CB, chiến sĩ LLVT để có đề xuất tham mưu với cấp trên có hướng chỉ đạo kịp thời.
Để XD NTM trở thành một việc làm thường xuyên, liên tục thì mỗi một LLDQTV trên địa bàn toàn xã phải phát huy vai trò tiên phong và là lực lượng đi đầu gương mẫu, có trách nhiệm vận động gia đình, người thân tích cực tham gia duy trì và nâng chuẩn NTM, đặc biệt tham gia XDKDCNTMKM để người dân làm theo.
BCH quân sự xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền Chỉ thị 05 đến cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong LLVT trên địa bàn toàn xã để mỗi cán bộ, chiến sỹ học tập và làm theo Bác trở thành một việc làm thường xuyên, đồng thời BCH sẽ tiếp tục nghiên cứu để chọn 1 số việc làm cụ thể để tham mưu với chi bộ Quân sự xây dựng kế hoạch làm theo của tập thể về học tập và làm theo Bác hàng năm một cách thiết thực, chất lượng, hiệu quả và tếp tục thực hiện cuộc vận động " Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ", góp phần tiếp tục chung tay duy trì và nâng cao chất lượng NTM trên địa bàn xã.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here: Home Tin tức hoạt động Khối phố, thôn, xóm BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ XÃ TAM PHƯỚC THỰC HIỆN "ĐÂY MẠNH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Green Blue Orange Back to Top