Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam Phước - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Phước - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Phước - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Phước - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Phước - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Phước - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotline02353.889.535
0982471465

Bản đồ địa lý

map_xatamphuoc

TAM PHƯỚC TỔ CHỨC LỄ RA MẮT TỘC HỌ VĂN HÓA TỘC TRẦN THANH THÔN KỲ PHÚ

Thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng đời sống văn hóa gắn với xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn (2017 – 2020) của UBND xã Tam Phước.
Chều ngày 23 tháng 12 năm 2018 UBND xã Tam Phước tổ chức Lễ ra mắt tộc họ văn hóa năm 2018 tộc Trần Thanh thôn Kỳ Phú, tại buổi Lễ đã thông qua tộc ước văn hóa tộc Trần Thanh, đây là cơ sở để xây dựng tộc họ văn hóa.
Tộc Họ là một cộng đồng, một kết cấu duy nhất mang tính huyết thống có sức bền vững tồn tại đến muôn đời. Bởi vậy, việc hướng dẫn để Tộc Họ sinh hoạt đi vào nề nếp vừa ích nước, lợi nhà là điều cần thiết phải làm cho bằng được. Tộc Họ có trách nhiệm phát huy và bảo tồn những giá trị tốt đẹp của dòng họ, đồng thời tăng cường sự đoàn kết, tình thân ái giữa bà con trong thân tộc và người dân địa phương.
* Bản Tộc Ước ra đời với mục đích:
• Phát huy và bảo tồn những truyền thống tốt đẹp vốn có của dòng tộc từ trước đến nay như lòng yêu nước, gương hiếu học, rèn luyện tư cách đạo đức để trở thành một công dân tốt.
• Tổ chức các Lễ để nhớ ơn công đức của Tổ tiên trong các ngày giỗ hằng năm đồng thời cũng là dịp để con cháu Nội - Ngoại và bà con gặp gỡ nhau nhằm tăng thêm tình đoàn kết, tương thân tương ái.
• Động viên mọi người trong thân tộc chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Nhà Nước, làm tốt nghĩa vụ công dân.
• Giữ gìn thuần phong mỹ tục, bài trừ các tệ nạn mê tín dị đoan xã hội.
• Thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến khích động viên, khen thưởng và giúp đỡ con cháu trên con đường học vấn.
• Tổ chức cứu trợ kịp thời cho bà con thân tộc khi gặp hoạn nạn...
• Thăm viếng và hiếu hỷ những người trong Tộc Họ gặp hoạn nạn, ốm đau hoặc mệnh chung một cách thiết thực.
• Tổ chức mừng thọ cho những thân tộc thọ trên 70 tuổi.
• Phát huy tình đoàn kết giữa các tộc họ khác trong làng, xã. Bản tộc ước này do "Hội đồng gia tộc Trần Thanh" đưa ra tham khảo ý kiến, góp ý bổ sung của toàn thể các thành viên trong Tộc Họ.
Tộc ước cũng được trao cho trưởng các chi phái để thực hiện;

image001 copy copy copy copy copy copy

Trong buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo phòng VHTT huyện, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã đến dự, đồng chí Trương Mùi Ủy viên ban thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thay mặt cho Lãnh đạo xã đến dự tặng quà chúc mừng và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

image005 copy

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thạch Phó trưởng phòng VHTT huyện Phú Ninh đến dự và tặng quà chúc mừng

Thanh Tuyến


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here: Home Tin tức hoạt động Khối phố, thôn, xóm TAM PHƯỚC TỔ CHỨC LỄ RA MẮT TỘC HỌ VĂN HÓA TỘC TRẦN THANH THÔN KỲ PHÚ
Green Blue Orange Back to Top